“Chung tay ngày Tết, gắn kết yêu thương” – Hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của Ngọc Thơ Realty tại xóm chạy thận

Sáng ngày 23/01/2021, 105 suất ăn và phần quà Tết đã được team Ngọc Thơ trao tận tay các bệnh nhân nghèo xóm chạy thận (ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thời điểm cuối năm, trong khi ai ai cũng tất bật sắm sửa, chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy, ấm áp bên gia đình thì các bệnh nhân chạy thận vẫn phải âm thầm chiến đấu với bệnh tật, nhọc nhằn mưu sinh, kiếm sống qua ngày. Với mong muốn giúp đỡ mọi người có một cái Tết ấm hơn trong mùa đông giá lạnh, ngày 23/01/2021, team Ngọc Thơ đã tổ chức buổi thăm hỏi, động viên và tặng quà các cô chú thông qua chương trình thiện nguyện “Chung tay ngày Tết, gắn kết yêu thương”.

Chương trình thiện nguyện “Chung tay ngày Tết, gắn kết yêu thương” của team Ngọc Thơ Realty

Chỉ trong 3 ngày phát động chiến dịch gây quỹ, chương trình đã nhận được sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả mọi người team Ngọc Thơ Realty. 11 thành viên đã chuẩn bị 105 suất ăn từ thiện và phần quà Tết gồm bánh, kẹo, nhu yếu phẩm dành tặng các bệnh nhân. Mỗi món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của team cùng các nhà hảo tâm gửi tới mọi người, mong các cô chú có thêm một niềm vui nho nhỏ trong những ngày giáp Tết.

Cả đoàn cùng nhau chuẩn bị 105 suất ăn từ thiện

 

105 túi quà được tập kết sẵn sàng trao tận tay các bệnh nhân

Cũng trong buổi thăm hỏi, nhóm đã hiểu thêm được những khó khăn, vất vả mà các cô chú phải trải qua. Chia sẻ với đoàn, một bệnh nhân đã sống chung với căn bệnh quái ác 17 năm cho biết, cuộc sống của người chạy thận quả thật vô cùng khó khăn, thiếu thốn đủ bề về cả về sức khỏe, vật chất lẫn tình cảm.

Chú nói thêm: “Ngày xưa khi mới bệnh, chú vẫn làm thêm công việc bán nước, làm rau sạch cho nhà chùa, phục vụ cơm để tự lo cho mình, đỡ đần gia đình được phần nào hay phần ấy nhưng vài năm nay chân đau không đi được nữa. 2-3 năm gần đây sức khỏe càng yếu hơn, đợt Covid chú còn mới mổ do vỡ túi phình động mạch chủ bụng nên giờ phải nhờ gia đình hỗ trợ. Cũng may chú luôn giữ được tinh thần lạc quan để chống lại bệnh tật”.

Nhận quà trên tay, bác Nguyễn Thị Bình (68 tuổi), quê ở Bắc Giang chia sẻ điều ước năm mới: “Bây giờ bác chỉ mong lúc nào cũng khỏe, cũng ổn định để có thể tự lo cho mình, con cái đỡ phải phục vụ.” Đồng thời, thay mặt các bệnh nhân trong xóm, bác cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến đoàn: “Năm mới bác chúc các cháu luôn mạnh khỏe, cùng mọi người đi làm thiện nguyện để giúp những bệnh nhân khó khăn và đóng góp, phục vụ cho quê hương, đất nước.”

Cả nhóm tặng quà, thăm hỏi, động viên các bệnh nhân

Team chụp ảnh lưu niệm tại xóm chạy thận

Đến nay, chương trình thiện nguyện “Chung tay ngày Tết, gắn kết yêu thương” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm bổ ích cho team Ngọc Thơ trong những hành trình tiếp theo. Ngọc Thơ hy vọng trong tương lai các hoạt động từ thiện sẽ tiếp tục được duy trì nhờ vào sự ủng hộ của các mạnh thường quân để chúng ta có thể lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng và chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống.

Nhân đây, Ngọc Thơ xin gửi tới mọi người danh sách tham gia gây quỹ quà Tết ủng hộ các bệnh nhân nghèo bệnh viện Bạch Mai lần này:

 

Một lần nữa, Ngọc Thơ và team xin chân thành cảm ơn sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của tất cả mọi người. Rất mong các tấm lòng vàng sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và chung tay cùng Ngọc Thơ trong các hoạt động sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *